การลวกเส้นสปาเกตตี้นั้นจะว่าง่ายก็ง่าย ถ้าจะว่ายากก็ยาก เพราะบางครั้งหากเราลวกไม่พอดี ก็อาจจะทำให้เส้นเละไป หรือไม่ก็แข็งไป รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะสปาเกตตี้จะอร่อยหรือไม่อร่อย ส่วนนึงก็อยู่ที่เส้นค่ะ การที่จะลวกเส้นสปาเกตตี้ให้อร่อยนั้น ต้องเริ่มจากใส่เกลือ ลงไปเล็กน้อยในน้ำที่ใช้ลวก พอน้ำเดือดแล้ว ก็ให้ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไป ต้มจนเส้นอ่อนตัวแล้วลองตักเส้นขึ้นมาชิม... สังเกตว่าถ้าเส้นยังกรุบๆ อยู่ตรงกลางเล็กน้อย ก็แสดงว่าใช้ได้แล้ว หลังจากนั้นยกหม้อขึ้น แล้วช้อนเส้นขึ้นให้สะเด็ดน้ำแล้ว แล้วนำไปแช่ลงในน้ำเย็นทันที พอเส้นเย็นแล้วค่อยตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำอีกครั้งนะคะ แล้วนำคลุกเคล้าด้วยน้ำมันเล็กน้อยก็เป็นอันเสร็จ หลังจากนั้นก็นำไปปรุงรสต่อได้ค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เส้นสปาเกตตี้ที่นุ่มและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะ
: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัว

0 comments