คนไทยนิยมรับประทานน้ำพริกต่างๆคู่กับผัก และก็ถือได้ว่าน้ำพริกเป็นสำรับเอกที่ใช้ในการรับแขก ซึ่งหากผักที่ใช้สำหรับรับประทานคู่กับน้ำพริกนั้นมีสีสันไม่น่ากินเอาเสียเลย ก็จะทำให้เจ้าบ้านเกิดความอับอายได้ วิธีที่จะต้มผักให้มีสีเขียวสวยนั้น คือ เวลาต้มให้ใส่เกลือป่นลงไปในน้ำสำหรับต้มผักสีเขียว และให้เหยาะน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยจะทำให้ผักที่คุณต้มนั้นมีผิวมันน่ารับประทานยิ่งขึ้น ส่วนผักสีขาว เช่น หัวไชเท้า หรือกะหล่ำปลี ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำที่ต้ม จะทำให้ผักที่คุณต้มมีสีขาวสวยน่ารับประทานยิ่งขึ้นค่ะ
: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัว

0 comments