ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหน้ากุ้ง หรือปาท่องโก๋ อาหารอร่อยๆ ที่แค่ได้ยินชื่อก็เรียกน้ำย่อยมารอในกระเพาะได้แล้ว แต่ความอร่อยนั้นคงจะลดลงทันทีที่เมื่อเรากัดเข้าปากแล้วต้องเจอกับสภาพน้ำมันเยิ้มออกมาจนทำให้รู้สึกเลี่ยนไปเลย จะทำยังไงให้อาหารประเภททอดๆ ทานแล้วไม่เลี่ยน คำตอบง่ายๆก็คือต้องทอดให้ไม่อมน้ำมันเทคนิคก็ง่ายๆ แค่เราใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อยลงไปในน้ำมันที่จะใช้ทอด แล้วก็ทอดตามปกติ เพียงเท่านี้เมนูโปรดของคุณก็จะไม่อมน้ำมันแล้วล่ะค่ะ ทานให้อร่อยนะคะ

0 comments