ก่อน ที่เราจะนำไก่ไปต้มนั้น เราต้องทำความสะอาดไก่ก่อน ดึงขนส่วนที่ตกค้างตามส่วนต่างๆออกแล้วล้างให้สะอาดรวมทั้งด้านในตัวไก่ด้วย หลังจากนั้นใส่เกลือลงไปในท้องไก่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วจึงนำไก่ลงไปต้ม แล้วให้เบาไฟลง น้ำที่ต้มควรท่วมไก่ คอยเติมน้ำอยู่เสมอ เมื่อน้ำเดือดปุดๆ เล็กน้อยแล้ว เราก็ต้องช้อนฟองที่เดือดปุดๆออก เพื่อไม่ให้ฟองนั้นติดไก่จนเป็นคราบ ต้มจนไก่สุก น่าจะประมาณ 30-40 นาที เท่านี้ท่านก็จะได้ไก่ที่ต้มแล้วมีตัวสวยและหนังไม่ลอกอีกด้วยค่ะ
: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัว

0 comments