หลายๆท่าน คงจะเคยประสบกับปัญหาเวลาทำต้มยำปลาแล้วมีกลิ่นคาว ทั้งนี้เนื่องมาจากโดยธรรมชาติในตัวของปลาจะมีโปรตีนและไขมันอยู่ ยิ่งปลามีไขมันมากก็จะยิ่งมีกลิ่นคาวมาก โปรตีนในปลาจะละลายออกเมื่อถูกน้ำอุ่นและทำให้เกิดกลิ่นคาว การป้องกันกลิ่นคาวของปลานั้น ทำได้โดย ต้มน้ำซุปให้เดือดพร่านก่อนแล้วจึงค่อยใส่ปลาลงไป รวมทั้งเมื่อใส่ปลาลงไปแล้ว ก็ไม่ควรเขี่ยหรือคนที่เนื้อปลาจนกว่าเนื้อปลาจะสุก วิธีนี้จะทำให้เนื้อปลาของท่านไม่มีกกลิ่นเหม็นคาวอีกต่อไปค่ะ
: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัว

0 comments