การจะยำปลาหมึกให้กรอบและไม่เหม็นคาวนั้น ก็ต้องเริ่มจากการล้างปลาหมึกค่ะ ต้องล้างหลายๆน้ำ เพื่อให้ปลาหมึกสะอาดหมดเมือกจริงๆค่ะ แล้วจึงค่อยนำไปบั้งและหั่นเป็นชิ้นพอคำ เวลาจะลวกก็ให้ใช้น้ำเยอะหน่อย คอยให้น้ำเดือดจัดเห็นเป็นฟองปุดๆก่อน แล้วค่อยนำปลาหมึกใส่ลงไป ตอนที่ใส่ลงไปครั้งแรกอย่าพึ่งคนนะคะ เพราะว่ามันอาจจะทำให้คาวได้ ลวกเดี๋ยวเดียวก็พอค่ะ ปลาหมึกมันสุกง่ายอยู่แล้ว แถมถ้าสุกนานเกินไปปลาหมึกก็จะเหนียวได้ค่ะ แถมทานไม่อร่อยอีกด้วย ใช้กระชอนช้อนให้สะเด็ดน้ำ แล้วค่อยไปปรุงรสต่อไปค่ะ
: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัว

0 comments