คุณรู้หรือไม่ว่า การที่เราจะทำแกงจืด หรือก๋วยเตี๋ยวน้ำให้อร่อยนั้น เคล็ดลับสำคัญอยู่ที่ความหอมหวานของน้ำซุปค่ะ การที่จะต้มน้ำซุปให้มีรสอร่อย ต้องเริ่มที่ความสดของกระดูกซี่โครงไก่ โดยสัดส่วนจะอยู่ที่ประมาณซี่โครงไก่ 1 กิโลกรัม ต่อน้ำประมาณ 7-8 ถ้วยตวงค่ะ สับซี่โครงเป็นชิ้นใหญ่ๆ แล้วล้างเศษเลือดและสิ่งสกปรกออก ต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นก็ใส่ซี่โครงลงไป รอจนน้ำเริ่มเดือดอีกครั้ง ให้หรี่ไฟอ่อนๆแล้วคอยช้อนฟองออก  ถ้าเกิดน้ำพร่องให้เติมน้ำลงไปบ้าง แล้วเคี่ยวประมาณ 40-50 นาที คุณก็จะได้น้ำซุปที่ใส และหอมหวานอีกด้วยค่ะ
: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัว

0 comments