แม่บ้านหลายท่านคงเคยประสบกับปัญหา เวลาทำหมูสับใส่แกงจืดแล้วเนื้อหมูที่ใส่กระด้าง รับประทานไปแล้วไม่อร่อย มีเคล็ดลับง่ายๆ ค่ะ สำหรับการทำหมูสับแกงจืดให้อร่อยคือ เวลาทำควรใช้เนื้อหมูสามชั้นในการทำหมูสับแกงจืดค่ะ ถ้ากลัวจะอ้วนจะใช้เนื้อส่วนอื่นๆก็ได้แต่ควรมีส่วนของมันหมูติดเข้าไปบ้าง หลังจากนั้นผสมด้วยน้ำซุปซึ่งทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว ให้เนื้อหมูมีความนุ่ม ชุ่มน้ำเล็กน้อย เมื่อน้ำไปทำแกงจืด เนื้อหมูสับก็จะนุ่ม อร่อย ทำให้น่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ

: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัว

0 comments