tag:blogger.com,1999:blog-68402491498768566822024-03-21T12:17:27.389-07:00การทำอาหารการทำอาหาร เคล็ดลับสูตรเด็ดอาหาร การทำอาหารทั้งไทยและเทศ อาหารเพื่อสุขภาพ วิธีทำอาหารต่างๆ การปรุงอาหารให้อร่อย เรามีสูตรอาหารต้นตำหรับ ที่รวบรวมสูตรอาหารต่าง ๆไว้ให้เลือกทำมากมายหลายอย่างค่ะtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.comBlogger29125tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-3856341788813486692012-03-31T05:13:00.010-07:002012-04-02T04:37:28.447-07:00ทอดเบคอนอย่างไรไม่ให้งอ
<!--
/* Font Definitions */
@font-face
{font-family:"Angsana New";
panose-1:2 2 6 3 5 4 5 2 3 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:roman;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:-2130706429 0 0 0 65537 0;}
@font-face
{font-family:"Cordia New";
panose-1:2 11 3 4 2 2 2 2 2 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:swiss;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-45624313010092162042012-03-30T05:07:00.003-07:002012-04-02T05:22:19.829-07:00การทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน
<!--
/* Font Definitions */
@font-face
{font-family:"Angsana New";
panose-1:2 2 6 3 5 4 5 2 3 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:roman;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:-2130706429 0 0 0 65537 0;}
@font-face
{font-family:"Cordia New";
panose-1:2 11 3 4 2 2 2 2 2 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:swiss;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-63243418297585818952012-03-30T04:44:00.003-07:002012-04-02T05:23:20.858-07:00เทคนิคการทอดอาหารไม่ให้เลี่ยน
<!--
/* Font Definitions */
@font-face
{font-family:"Angsana New";
panose-1:2 2 6 3 5 4 5 2 3 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:roman;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:-2130706429 0 0 0 65537 0;}
@font-face
{font-family:"Cordia New";
panose-1:2 11 3 4 2 2 2 2 2 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:swiss;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-53111568898532713282012-03-19T05:32:00.003-07:002012-04-02T05:23:25.016-07:00วิธีทอดปลาไม่ให้น้ำมันกระเด็นคงดูงามแน่ ถ้าท่านต้องคอยเอาฝาหม้อ แทนเกราะป้องกันน้ำมันกระเด็นใส่เวลาที่ทอดปลา เคล็ดง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่ท่านทาเกลือที่ตัวปลาก่อนที่จะนำไปทอดค่ะ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้น้ำมันไม่กระเด็นอีกต่อไปค่ะ ( ก่อนนำไปทอดอย่าลืมสะเด็ดน้ำในตัวปลาให้แห้งก่อนนะคะ เพราะถึงท่านจะทาเกลือแล้ว แต่ถ้าท่านยังไม่เทน้ำออกจากตัวปลาแล้วล่ะก็ น้ำมันก็จะกระเด็นเช่นเดิมค่ะ)titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-7307411658993330552012-03-19T05:28:00.004-07:002012-04-02T05:20:20.303-07:00วิธีทอดปลาทูง่ายๆการทอดปลาทูนั้น ควรใช้ไฟข้างแรงๆ (แต่ไม่ต้องแรงมากถึงขนาดผัดผักบุ้งไฟแดงนะคะ) ไม่ควรกลับตัวปลาบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวปลาถลอกทำให้ดูไม่สวย ให้รอจนกระทั่งข้างที่ลงทอดก่อนเริ่มเหลือง แล้วจึงค่อยกลับตัวปลาเพื่อทอดอีกข้างหนึ่งค่ะ รอจนเหลืองกรอบ แล้วค่อยกลับอีกด้านทอดอีกสักครู่ก็ใช้ได้แล้วค่ะ เป็นอันเสร็จพิธีtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-38695686582120454592012-03-19T05:05:00.004-07:002012-04-02T05:23:30.830-07:00วิธีทอดปลาสดง่ายๆเวลาที่ท่านทอดปลาสดๆนั้น ถ้าเป็นปลาที่แล่เอาก้างออกแล้ว เวลาทอดให้ท่านเอาด้านที่เป็นหนังปลานั้นลงก่อนค่ะ หลังจากนั้นใช้ตะหลิวกดชิ้นปลาไว้จนกว่าจะหยุดหดตัวค่ะ เพราะจะทำให้ปลาไม่งอ หลังจากนั้นค่อยกลับเอาทางเนื้อลงทอดจนเหลืองกรอบค่ะ
titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com1tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-40930817836678066782012-03-19T04:56:00.004-07:002012-04-02T05:25:57.913-07:00ทอดปลาไม่ให้ติดกระทะปลา เป็นอาหารที่มีโปรตีนมาก เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะว่าเป็นอาหารที่ย่อยง่าย และไม่มีคลอเรสเตอรอล นอกจากนั้นเนื้อปลายังมีไขมัน และแร่ธาตุอื่นๆอีกด้วย เช่น แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ปลาที่มีความสดและใหม่นั้น เมื่อทอดหนังปลาจะไม่ติดกระทะค่ะ ต่างกับปลาที่ไม่สด ถึงแม้ว่าปลาจะไม่สดอย่างไรก็ตาม เรามีวิธีแก้ไขค่ะ คือ หลังจากที่ขอดเกล็ดปลาเสร็จแล้วนะคะ ให้นำไปtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-61362528619092578812012-03-18T04:30:00.003-07:002012-04-02T05:19:10.319-07:00เคล็ดลับ วิธีปั้นทอดมัน ไม่ให้เหนียวติดมือ
<!--
/* Font Definitions */
@font-face
{font-family:"Angsana New";
panose-1:2 2 6 3 5 4 5 2 3 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:roman;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:-2130706429 0 0 0 65537 0;}
@font-face
{font-family:"Cordia New";
panose-1:2 11 3 4 2 2 2 2 2 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:swiss;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-80132343033886561842012-03-17T04:28:00.003-07:002012-04-02T05:15:19.007-07:00วิธีทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
<!--
/* Font Definitions */
@font-face
{font-family:"Angsana New";
panose-1:2 2 6 3 5 4 5 2 3 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:roman;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:-2130706429 0 0 0 65537 0;}
@font-face
{font-family:"Cordia New";
panose-1:2 11 3 4 2 2 2 2 2 4;
mso-font-charset:0;
mso-generic-font-family:swiss;
mso-font-pitch:variable;
mso-font-signature:titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-4284636294290661812012-03-16T22:25:00.002-07:002012-04-02T05:10:15.472-07:00เคล็ดลับแกงเลียงให้อร่อยได้หลายๆมื้อแกงเลียงนั้นอาหารที่มีรสชาติเฉพาะตัว อร่อยเผ็ดร้อนพริกไทย หอมกลิ่น สมุนไพรจากพืชผักหลากหลายชนิด มีประโยชน์ในการขับพิษไข้เป็นอย่างดีค่ะ บ่อยครั้งเพราะความอร่อยแม่บ้านจึงอยากทำไว้เยอะๆ เผื่อว่าจะรับประทานได้ มากกว่า 1 มื้อ แต่พอถึงมื้อที่สอง แกงกลับไม่น่ารับประทานเอาเสียแล้ว เพราะเนื้อผักเละไปหมด
วิธีแก้ปัญหาได้ไม่ยากเลยค่ะ เวลาที่ท่านทำน้ำแกงเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งใส่ผัก ให้แบ่งน้ำแกงส่วนที่อยากจะtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-54539021252676491692012-03-16T20:05:00.003-07:002012-04-02T05:14:13.386-07:00การทำแกงกะทิให้มีรสอร่อย<!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]>titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-48885297362540349032012-03-14T20:32:00.002-07:002012-04-02T05:06:53.679-07:00วิธีทำแกงส้มให้มีรสอร่อยนอกจากตัวของน้ำพริกแกง ที่มีความสำคัญแล้ว ขั้นตอนการปรุง และสัดส่วน ระหว่างน้ำแกงกับผักนั้น ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ ในการที่จะทำให้แกงส้มได้อร่อยนั้น ต้อง เริ่มตั้งแต่การตั้งน้ำในหม้อ ต้องรอให้น้ำเดือดก่อน แล้วจึงค่อยใส่พริกแกง (จะทำให้น้ำแกงมีกลิ่นหอมค่ะ) หลังจากที่ใส่น้ำพริกแกงลงไปแล้ว ให้เบาไฟกลาง รอให้น้ำพริกแกงเดือดสักครู่ใหญ่ๆ ถ้าท่านรีบใส่ผักกับเครื่องอื่น ๆ ลงไปก่อน จะทำให้ท่านได้แกงส้มtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-29632719374662757242012-03-13T03:28:00.002-07:002012-04-02T05:05:57.987-07:00ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อยการลวกเส้นสปาเกตตี้นั้นจะว่าง่ายก็ง่าย ถ้าจะว่ายากก็ยาก เพราะบางครั้งหากเราลวกไม่พอดี ก็อาจจะทำให้เส้นเละไป หรือไม่ก็แข็งไป รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะสปาเกตตี้จะอร่อยหรือไม่อร่อย ส่วนนึงก็อยู่ที่เส้นค่ะ การที่จะลวกเส้นสปาเกตตี้ให้อร่อยนั้น ต้องเริ่มจากใส่เกลือ ลงไปเล็กน้อยในน้ำที่ใช้ลวก พอน้ำเดือดแล้ว ก็ให้ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไป ต้มจนเส้นอ่อนตัวแล้วลองตักเส้นขึ้นมาชิม... titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-12643061976908717602012-03-13T02:59:00.003-07:002012-04-02T05:05:45.144-07:00ต้มผักให้มีสีเขียวสวยด้วยวิธีไหนคนไทยนิยมรับประทานน้ำพริกต่างๆคู่กับผัก และก็ถือได้ว่าน้ำพริกเป็นสำรับเอกที่ใช้ในการรับแขก ซึ่งหากผักที่ใช้สำหรับรับประทานคู่กับน้ำพริกนั้นมีสีสันไม่น่ากินเอาเสียเลย ก็จะทำให้เจ้าบ้านเกิดความอับอายได้ วิธีที่จะต้มผักให้มีสีเขียวสวยนั้น คือ เวลาต้มให้ใส่เกลือป่นลงไปในน้ำสำหรับต้มผักสีเขียว และให้เหยาะน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยจะทำให้ผักที่คุณต้มนั้นมีผิวมันน่ารับประทานยิ่งขึ้น ส่วนผักสีขาว เช่น หัวไชtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-78405736519883401052012-03-08T05:05:00.002-08:002012-04-02T05:05:25.869-07:00การต้มข้าวต้ม ให้หอมชวนรับประทานถ้าคุณอยากให้ข้าวต้มที่คุณต้มนั้น หอม...น่ารับประทานแล้วล่ะก็ เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ข้าวต้มที่คุณต้มนั้นหอม...น่ารับประทานค่ะ คือ เวลาที่คุณต้มข้าวต้มให้ใส่ใบเตยลงไปสัก 2-3 ใบ ด้วยค่ะ อย่างลืมล้างให้สะอาดก่อนนะคะ ถ้าเกิดว่าหุงหม้อใหญ่ๆก็ให้ใส่เยอะหน่อย พอข้าวสุกแล้วค่อยตักออกค่ะ แค่นี้คุณก็จะได้ ข้าวต้มที่หอม...น่ารับประทานแล้วล่ะค่ะ
: คู่มือเคล็ดลับคู่ครัวtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-69791048417763751642012-03-08T04:48:00.002-08:002012-04-02T05:05:18.512-07:00ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้เหม็นคาวหลายๆท่าน คงจะเคยประสบกับปัญหาเวลาทำต้มยำปลาแล้วมีกลิ่นคาว ทั้งนี้เนื่องมาจากโดยธรรมชาติในตัวของปลาจะมีโปรตีนและไขมันอยู่ ยิ่งปลามีไขมันมากก็จะยิ่งมีกลิ่นคาวมาก โปรตีนในปลาจะละลายออกเมื่อถูกน้ำอุ่นและทำให้เกิดกลิ่นคาว การป้องกันกลิ่นคาวของปลานั้น ทำได้โดย ต้มน้ำซุปให้เดือดพร่านก่อนแล้วจึงค่อยใส่ปลาลงไป รวมทั้งเมื่อใส่ปลาลงไปแล้ว ก็ไม่ควรเขี่ยหรือคนที่เนื้อปลาจนกว่าเนื้อปลาจะสุก วิธีนี้จะทำให้titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-10252488999151051162012-03-07T05:09:00.005-08:002012-04-02T05:16:00.395-07:00ต้มไก่ตัวให้สวย หนังไม่ลอก<!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]>titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-46710697245240363022012-03-06T05:21:00.007-08:002012-04-02T05:04:09.630-07:00ลวกผักให้สีเขียวสวยน่ารับประทาน
ผักลวก รับประทานกับน้ำพริกได้หลากหลายชนิด เป็นอาหารอร่อยคู่กับคนไทยอย่างเราๆ มาช้านาน แต่หลายๆครั้งที่เราลวกผักผักมักจะมีสีคล้ำไม่น่ารับประทานเอาเสียเลย เรามีเทคนิคง่ายๆค่ะเพื่อที่จะทำให้ผักที่ท่านลวกนั้นน่าทานมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนที่หนึ่งก็คือ ล้างผักให้สะอาด เลือกเอาส่วนที่เน่าเสียทิ้งไป แล้วแยกผักออกเป็นส่วนๆ คือส่วนก้านและส่วนใบ ขั้นตอนที่สอง ใช้น้ำให้น้อยดูว่าพอดีท่วมผักเมื่อใส่ลงไปในหม้อแล้วtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-37083286580344807752012-03-02T21:06:00.002-08:002012-04-02T05:03:08.692-07:00ลวกผักให้สีเขียวสดใสการจะรับประทานน้ำพริกให้อร่อยนั้นจะต้องมีผักแกล้มค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผักสดหรือผักต้ม ก็อร่อยได้ทั้งนั้น ถ้าเป็นผักสดเวลาจะรับประทานควรล้างให้สะอาดก่อน จะทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น และถ้าล้างสะอาดแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างด้วยค่ะ แต่ผักต้มสิค่ะ บางท่านต้มแล้วมีสีออกคล้ำๆ ไม่เขียวสดใสเหมือนเดิม ทำให้ไม่น่ารับประทาน เรามีวิธีง่ายๆ ค่ะ คือ เวลาที่เราต้มน้ำที่ใช้ในการลวกผักนั้น ให้เราใส่เกลือลงไปtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-63388800413548050282012-03-02T20:35:00.011-08:002012-04-02T05:00:52.515-07:00ติดต่อเราคุณสามารถติดต่าเราได้ที่titanic_2534@hotmail.com หรือ titanic2534@gmail.com ขอบคุณค่ะ
แลกลิ้งค์ ฟรี
ความรู้เกี่ยวกับการรับประทานอาหาร
ปัจจุบันอาหารและโภชนาการกับชีวิตประจำวันเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับชีวิตทุกเพศทุกวัย การได้รับอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ช่วยป้องกันการติดเชื้อและการเป็นพิษของอาหารได้ ซึงนับเป็นปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตซึ่งสามารถป้องกันการtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com1tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-70836127206864601572012-03-02T20:19:00.027-08:002012-04-02T04:58:46.784-07:00เพื่อนบ้าน
รับแลกลิ้งค์ ฟรี ติดต่อเราที่ titanic_2534@hotmail.com หรือ titanic1909@gmail.com ขอบคุณค่ะ เพื่อนบ้านเรา
จำหน่ายลูกไก่พื้นเมือง
ลงประกาศโฆษณาฟรี
หนังสือ
ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี เพิ่มเว็บไซต์ฟรี แลกลิงค์ ที่นี่!!!
โปรโมทเว็บฟรี
เกมส์ออนไลน์
ซุปเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ สินค้ากว่า 3,000 รายการ
titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com1tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-72595800641693845522012-03-02T06:16:00.004-08:002012-04-02T04:51:45.808-07:00ต้มปลาไม่ให้คาว<!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]>titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-57779652842100586902012-03-01T03:36:00.006-08:002012-04-02T04:50:22.882-07:00หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย<!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]>titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-80739866179347157772012-02-29T03:31:00.005-08:002012-04-02T04:42:06.695-07:00ข้าวกล้องหุงอย่างไรให้นุ่มข้าวกล้องนั้นเป็นข้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดชนิดหนึ่ง เนื่องจากว่าข้าวกล้องนั้นเป็นข้าวที่ผ่านกระบวนการการกระเทอะเปลือกออกเพียงแค่ครั้งเดียว จึงทำให้จมูกข้าวและรำข้าวซึ่งเป็นส่วนที่อุดมไปด้วยวิตามินนั้นยังคงติดอยู่ ข้าวกล้องจะมีสีน้ำตาลส่วนความเข้มอ่อนนั้นจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ข้าว พื้นที่ๆใช้ในการปลูกและกระบวนการผลิตค่ะ สาเหตุที่ทำให้ข้าวกล้องยังได้รับคามนิยมอยู่ไม่มากเท่าtitanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-6840249149876856682.post-50838733744435657172012-02-28T05:39:00.008-08:002012-04-02T04:45:57.358-07:00(หมู) ต้องหมักก่อน ถึงจะอร่อย<!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]>titanic253http://www.blogger.com/profile/02692528092693541058noreply@blogger.com0